कोबीचे थालीपीठ / भानोले


माझ्या आईने  शिकवलेली व माझ्या आवडीची पाककृती देत आहे.


साहित्य :

  • बारीक चिरलेला कोबी ३ वाट्या
  • बारीक चिरलेला कांदा दिड वाटी
  • खरवडलेला नारळ १ वाटी
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर १/२ वाटी
  • चणाडाळीचे पीठ (बेसन) आवश्यकतेनुसार
  • १-२ चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  • हळद, हिंग, थोडेसे लाल तिखट, मीठ चवीनुसार
  • तेल आवश्यकतेनुसार


कृती :
१) प्रथम एका भांड्यात चिरलेला कोबी, कांदा ,चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, चिरलेली कोथिंबीर, मीठ, हळद, हिंग, लाल तिखट व एकत्र करा.

२) थोडे पाणी सुटले की, त्यात चणाडाळीचे पीठ घाला. गरज वाटली तर अगदी थोडेसे पाणी वापरा. थालिपीठाचे पीठ भिजवतो तसे भिजवा.

३) १-२ चमचे तेल घालुन पीठ भिजवून घ्या.


४)  तव्याला तेल लावून तयार पिठाचे थालीपीठ लावा. झाकण ठेवा. २-३ मिनिटांनी झाकण काढुन थालीपीठ उलटुन भाजुन घ्या. थोडे थोडे तेल तव्यावर सोडुन दोन्ही बाजुने भाजुन घ्या.



५ ) गरम-गरम तुप घालुन सर्व्ह करा . 

Comments

Popular Posts