पालक पुरी

साहित्य:

  • निवडलेला पालक १ जुडी
  • गव्हाचे पीठ आवश्यकतेनुसार
  • १ चमचा चणाडाळीचे पीठ
  • २-३ हिरव्या मिरच्या व ५-६ लसुण पाकळ्या एकत्र करून पेस्ट करा.
  • १ चमचा धनेपुड
  • १/२ चमचा हळद
  • १/२ चमचा लाल तिखट
  • १ टे. स्पुन तीळ
  • मीठ चवीनुसार
  • तळण्याकरिता तेल

कृती:

१) सर्वप्रथम पालक धुवा व चिरा. त्यात १/२ वाटी पाणी घालुन पालक पेस्ट करून घ्या. (पालक पेस्ट करतांना पाण्याचा वापर कमी करा म्हणजे पुरीचा रंग जास्त हिरवा राहिल.)

२) पालकाच्या पेस्टमध्ये लसुण- मिरचीची पेस्ट, धनेपुड, हळद, लाल तिखट, तीळ, मीठ घाला व मिश्रण एकत्र करा.

३) तयार मिश्रणात १ चमचा चणाडाळीचे पीठ व आवश्यकतेनुसार गव्हाचे पीठ घाला. १-२ चमचे गरम तेलाचे मोहन घाला वपाणी न वापरता पालकाच्या पेस्ट मध्ये मावेल इतके गव्हाचे पीठ घालुन घट्ट कणिक भिजवुन घ्या.

४) तयार कणिकेचे छोटे गोळे करून पु-या लाटुन घ्या.

५) कढईत तेल तापवुन पु-या तळा.

चटणी किंवा साॅस बरोबर सर्व्ह करा.














Comments

Popular Posts