चीझ पराठा व चीझ पुरी
साहित्य:
- १-२ चीझचे क्युब
- १/२ वाटी चिरलेली कोथिंबीर
- थोडीशी मिरपूड
- मीठ चवीनुसार
- बटर किंवा तुप आवश्यकतेनुसार
- १ मोठी वाटी गव्हाचे पीठ
- थोडेसे तेल
१) चीझचे क्युब किसुन घ्या. त्यात १/२ वाटी चिरलेली कोथिंबीर, थोडीशी मिरपूड व चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रण एकत्र करा.
२) १ वाटी गव्हाचे पीठ घ्या त्यात थोडे मीठ, तेल व पाणी घालुन थोडी सैलसर कणिक भिजवुन घ्या.
३) भिजवलेल्या कणकेचा मध्यम आकाराचा गोळा घेऊन त्याची वाटी तयार करा व त्यात १-२ लहान चमचे चीझचे तयार मिश्रण भरुन वाटी बंद करा व पराठा लाटा.
४) तवा तापवून पराठा दोन्ही बाजुंनी शेका. आपल्या आवडीनुसार बटर किंवा तुप लावून शेका.
५) गरमा-गरम पराठा साॅस बरोबर सर्व्ह करा.
चीझ पुरी:
- तयार साहित्यापासून चीझची पुरी सुध्दा छान होते. पुरी करतांना कणकेचा छोटा गोळा घेऊन त्याची लहान वाटी तयार करून त्यात १ चमचा चीझचे तयार मिश्रण भरुन वाटी बंद करा व लहान पुरी लाटुन तेलात तळा.
Comments
Post a Comment