तिखट मिठाच्या पु-या

साहित्य:


  • ३ वाट्या गव्हाचे पीठ
  • २ टे. स्पून चणाडाळीचे पीठ
  • १ टे. स्पुन रवा
  • १ टी. स्पुन लाल तिखट
  • १ टे. स्पुन कसुरी मेथी
  • १/२ टी. स्पुन ओवा
  • १ टे. स्पुन तीळ
  • ४-५ लसुण पाकळ्या (ठेचून)
  • १/२ टी. स्पुन साखर
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल आवश्यकतेनुसार


कृती:

१) एका भांड्यात गव्हाचे पीठ, चणाडाळीचे पीठ व  रवा घ्या. त्यात लाल तिखट, कसुरी मेथी, ओवा, तीळ, ठेचलेला लसुण व चवीनुसार मीठ व १/२ टी. स्पुन साखर घाला व या मिश्रणावर २ टे. स्पुन गरम तेलाचे मोहन घाला.

२) पाणी घालुन घट्ट कणिक भिजवुन पुरीकरिता छोटे गोळे करून घ्या व पु-या लाटा.

३) एका कढईत तेल तापवून पु-या तळुन घ्या.

४) गरमगरम पु-या लसुण चटणी किंवा साॅस बरोबर सर्व्ह करा.







Comments

Popular Posts