कणकेचा शिरा
श्रावण महिना सुरु झाला. बहुतेक रोजच गोड पदार्थ जेवणात केले जातात. नैवेद्याकरता व मुलांना डब्यात देता येण्यासारखा हा पौष्टिक पदार्थ आहे.
साहित्य:
कृती:
१) एका कढईत गव्हाचे पीठ कोरडेच भाजा. थोडा रंग बदलला की, थोडे-थोडे तुप घाला व गव्हाचे पीठ लालसर होईपर्यंत तुपावर खमंग भाजा. चांगला खमंग वास घरभर सुटला पाहिजे. थोडीशी वेलची पुड घाला. आवडत असल्यास काजुचे तुकडे घाला.
२) एका पातेलीत ३ वाट्या पाणी व दिड वाटी साखर घालुन पाणी गरम करून साखर विरघळून घ्या. (पाणी उकळु नका.)
३) गव्हाचे पीठ लालसर झाले की, साखरेचे पाणी घाला व मिश्रण एकत्र करून भराभर ढवळा व एक वाफ
द्या. थोडेसे तुप घालुन ढवळा.
४) गरमा-गरम सर्व्ह करा.
(तुपाचा वापर आवश्यकतेनुसार करा)
साहित्य:
- ३ वाट्या कणिक / गव्हाचे पीठ
- ३ वाट्या पाणी
- दिड वाटी साखर
- १ वाटी साजुक तुप
- थोडीशी वेलची पुड
- १०-१२ काजुचे तुकडे (ऐच्छिक)
कृती:
१) एका कढईत गव्हाचे पीठ कोरडेच भाजा. थोडा रंग बदलला की, थोडे-थोडे तुप घाला व गव्हाचे पीठ लालसर होईपर्यंत तुपावर खमंग भाजा. चांगला खमंग वास घरभर सुटला पाहिजे. थोडीशी वेलची पुड घाला. आवडत असल्यास काजुचे तुकडे घाला.
२) एका पातेलीत ३ वाट्या पाणी व दिड वाटी साखर घालुन पाणी गरम करून साखर विरघळून घ्या. (पाणी उकळु नका.)
३) गव्हाचे पीठ लालसर झाले की, साखरेचे पाणी घाला व मिश्रण एकत्र करून भराभर ढवळा व एक वाफ
द्या. थोडेसे तुप घालुन ढवळा.
४) गरमा-गरम सर्व्ह करा.
(तुपाचा वापर आवश्यकतेनुसार करा)
Comments
Post a Comment