सोया-चीझ-बाॅल्स
साहित्य:
कृती:
१) सोयाबीनचे दाणे मिक्सरमध्ये पाणी न घालता भरड वाटून घ्या. वाटलेले सोयाबीन एका भांड्यात काढून घ्यावे.
२) त्यात उकडलेले बटाटे मॅश करून घाला. आलं-मिरचीची पेस्ट, चाट मसाला, तंदूरी मसाला, धने पावडर, गरम मसाला, लाल तिखट, हळद, १/२ वाटी नाचणीचे पीठ, १/२ वाटी ब्रेड क्रम्पस, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, खायचा सोडा व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करा. मिश्रण कोरडे वाटल्यास थोडेसे पाणी घालून एकत्र करा.
३) एका चीझ क्युबचे ८-९ छोटे छोटे चौकोनी तुकडे करून घ्या.
४) तयार मिश्रणाची वाटी करून त्यात चीझचा तुकडा भरून त्याचे बाॅल्स करून घ्या.
५) २-३ चमचे काॅर्नप्लोअर मध्ये पाणी घालून त्याची पेस्ट करून घ्या.
६) तयार बाॅल्स काॅर्नप्लोअरच्या पेस्ट मध्ये बुडवून ब्रेड क्रम्पस मध्ये घोळवून गरम तेलात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे व शेझवान साॅस बरोबर सर्व्ह करावे.
रेसिपी आवडली तर लाईक व कमेंट नक्की करा.
- १ वाटी सोयाबीनचे दाणे ( ८-१० तास भिजवून ठेवा.)
- ३ उकडलेले बटाटे
- १ चमचा आलं-मिरचीची पेस्ट
- १ चमचा चाट मसाला
- १ चमचा तंदूरी मसाला
- २ चमचे धने पावडर
- १/२ चमचा गरम मसाला
- १/२ चमचा हळद
- १/२ चमचा लाल तिखट
- १/२ वाटी नाचणीचे पीठ
- १/२ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- चिमुटभर खायचा सोडा
- १ वाटी ब्रेड क्रम्पस
- २-३ चमचे काॅर्नप्लोअर
- २ चीझचे क्युब
- मीठ चवीनुसार
- तेल तळण्यासाठी
कृती:
१) सोयाबीनचे दाणे मिक्सरमध्ये पाणी न घालता भरड वाटून घ्या. वाटलेले सोयाबीन एका भांड्यात काढून घ्यावे.
२) त्यात उकडलेले बटाटे मॅश करून घाला. आलं-मिरचीची पेस्ट, चाट मसाला, तंदूरी मसाला, धने पावडर, गरम मसाला, लाल तिखट, हळद, १/२ वाटी नाचणीचे पीठ, १/२ वाटी ब्रेड क्रम्पस, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, खायचा सोडा व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करा. मिश्रण कोरडे वाटल्यास थोडेसे पाणी घालून एकत्र करा.
३) एका चीझ क्युबचे ८-९ छोटे छोटे चौकोनी तुकडे करून घ्या.
४) तयार मिश्रणाची वाटी करून त्यात चीझचा तुकडा भरून त्याचे बाॅल्स करून घ्या.
५) २-३ चमचे काॅर्नप्लोअर मध्ये पाणी घालून त्याची पेस्ट करून घ्या.
६) तयार बाॅल्स काॅर्नप्लोअरच्या पेस्ट मध्ये बुडवून ब्रेड क्रम्पस मध्ये घोळवून गरम तेलात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावे व शेझवान साॅस बरोबर सर्व्ह करावे.
रेसिपी आवडली तर लाईक व कमेंट नक्की करा.
Comments
Post a Comment