ब्रेड पकोडा
मस्त पावसात गरम-गरम खायची मजा काही औरच असते. माझ्याकडे ब्रेड पकोडा घरातील सर्वांचा आवडता मेनू. वडा-पाव इतकाच खूप जणांना माहिती असणारा व आवडणारा प्रकार. खूप दिवसांनी घरातील मंडळींनी ब्रेड पकोडा करायची फर्माईश केली. सगळ्यांनी मस्त पावसात ब्रेड पकोडा व चटणीचा आस्वाद घेतला. अगदी थोड्या वेळात तयार होणारा तिखट व चमचमीत ब्रेड पकोडा. तुम्हालाही आवडत असेलच त्यासाठी ब्रेड पकोडा करायची रेसिपी देत आहे.
साहित्य:
कव्हरकरिता:
हिरवी चटणी
साहित्य:
१ वाटी कोथिंबीर, ३-४ हिरव्या मिरच्या, ३-४ लसुण पाकळ्या, थोडेसे आलं, १ चमचा लिंबाचा रस, १ टे. स्पुन शेंगदाणे, मीठ चवीनुसार
कृती:
सगळे साहित्य एकत्र करून चटणी वाटा.
ब्रेड पकोडा करायची कृती:
१) ५-६ उकडलेले बटाटे मॅश करून घ्या. त्यात हिरव्या मिरच्या, लसुण पाकळ्या, थोडेसे आलं याची पेस्ट करून घाला. (आपल्या आवडीनुसार मिरच्या कमी- जास्त वापरा.) थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, थोडीशी हळद व चवीनुसार मीठ घाला व मिश्रण एकत्र करा.
२) चडाणाळीचे पीठ आवश्यकतेनुसार घ्या. त्यात थोडेसे लाल तिखट, थोडीशी हळद, थोडासा हिंग व
चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रण एकत्र करा व पाणी घालुन भिजवुन घ्या. १-२ चमचे गरम तेलाचे मोहन घाला. (भजी करतांना जसे पीठ भिजवतो तसे पीठ भिजवुन घ्या.)
३) एका कढईत तेल तापत ठेवा. एका स्लाईसला तयार बटाट्याचे मिश्रण लावा व वरती दुसरा स्लाईस लावा व ब्रेड तिरका कापुन घ्या. तयार ब्रेड चणाडाळीच्या पीठात बुडवून गरम तेलात तळुन घ्या.
४) तयार ब्रेड पकोडा हिरवी चटणी /केचप बरोबर सर्व्ह करा.
साहित्य:
- स्लाईस ब्रेड आवश्यकतेनुसार
- ५-६ उकडलेले बटाटे
- ५-६ हिरव्या मिरच्या
- ५-६ लसुण पाकळ्या
- थोडेसे आलं
- थोडीशी कोथिंबीर
- ब्रेड पकोडे तळण्यासाठी तेल
- मीठ चवीनुसार
कव्हरकरिता:
- चणाडाळीचे पीठ आवश्यकतेनुसार
- थोडेसे लाल तिखट
- थोडीशी हळद
- थोडासा हिंग
- मीठ चवीनुसार
- १-२ चमचे गरम तेलाचे मोहन
हिरवी चटणी
साहित्य:
१ वाटी कोथिंबीर, ३-४ हिरव्या मिरच्या, ३-४ लसुण पाकळ्या, थोडेसे आलं, १ चमचा लिंबाचा रस, १ टे. स्पुन शेंगदाणे, मीठ चवीनुसार
कृती:
सगळे साहित्य एकत्र करून चटणी वाटा.
ब्रेड पकोडा करायची कृती:
१) ५-६ उकडलेले बटाटे मॅश करून घ्या. त्यात हिरव्या मिरच्या, लसुण पाकळ्या, थोडेसे आलं याची पेस्ट करून घाला. (आपल्या आवडीनुसार मिरच्या कमी- जास्त वापरा.) थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, थोडीशी हळद व चवीनुसार मीठ घाला व मिश्रण एकत्र करा.
२) चडाणाळीचे पीठ आवश्यकतेनुसार घ्या. त्यात थोडेसे लाल तिखट, थोडीशी हळद, थोडासा हिंग व
चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रण एकत्र करा व पाणी घालुन भिजवुन घ्या. १-२ चमचे गरम तेलाचे मोहन घाला. (भजी करतांना जसे पीठ भिजवतो तसे पीठ भिजवुन घ्या.)
३) एका कढईत तेल तापत ठेवा. एका स्लाईसला तयार बटाट्याचे मिश्रण लावा व वरती दुसरा स्लाईस लावा व ब्रेड तिरका कापुन घ्या. तयार ब्रेड चणाडाळीच्या पीठात बुडवून गरम तेलात तळुन घ्या.
४) तयार ब्रेड पकोडा हिरवी चटणी /केचप बरोबर सर्व्ह करा.
Comments
Post a Comment