उकड
पोहे व उपमा आपण नेहमीच करतो. कमीत कमी साहित्यात अगदी १० मिनिटांत तयार होणारा पोटभरीचा एक पारंपरिक पदार्थ म्हणजेच - उकड. थोड्याश्या आंबट-गोड -तिखट चवीची उकड माझ्याकडे सगळ्यांना खूप आवडते. घरात ताक केले मी हमखास उकड करते. तुम्ही पण करून पहा आवडते का ?
साहित्य:
फोडणीकरिता:
तेल २-३ टे . स्पून ,१/४ चमचा मोहरी, थोडेसे जिरं, १/४ चमचा हळद, चिमुटभर हिंग
कृती:
१) एका कढईत तेल तापवा. त्यात १/४ चमचा मोहरी, थोडेसे जिरं, १/४ चमचा हळद, चिमुटभर हिंग घालून फोडणी करा. हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे व ५-६ कडिपत्याची पाने घाला. तीन वाट्या ताक घाला. थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, १/२ चमचा साखर व चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रणाला उकळी येऊ द्या.
२) उकळलेल्या तयार मिश्रणात थोडे थोडे तांदुळाचे पीठ घालून चमच्याने ढवळुन मिश्रण व्यवस्थित एकत्र करा. झाकण ठेवून एक २-३ मिनिटे वाफ द्या. तांदुळाचे पीठ शिजले पाहिजे मिश्रण कढईला चिकटणार नाही याची काळजी घ्या. (नॉनस्टिकची कढई वापरू शकता.)
३) डिशमध्ये सर्व्ह करतांना त्यावर १-२ चमचे कच्चे तेल घालुन खायला द्या.
साहित्य:
- २ १/२ वाट्या तांदुळाचे पीठ
- तीन वाट्या ताक
- १-२ हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे
- ५-६ कडिपत्याची पाने
- ३-४ टे. स्पुन तेल
- थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- मीठ चवीनुसार
- १/२ चमचा साखर (ऐच्छिक )
फोडणीकरिता:
तेल २-३ टे . स्पून ,१/४ चमचा मोहरी, थोडेसे जिरं, १/४ चमचा हळद, चिमुटभर हिंग
१) एका कढईत तेल तापवा. त्यात १/४ चमचा मोहरी, थोडेसे जिरं, १/४ चमचा हळद, चिमुटभर हिंग घालून फोडणी करा. हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे व ५-६ कडिपत्याची पाने घाला. तीन वाट्या ताक घाला. थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, १/२ चमचा साखर व चवीनुसार मीठ घालुन मिश्रणाला उकळी येऊ द्या.
२) उकळलेल्या तयार मिश्रणात थोडे थोडे तांदुळाचे पीठ घालून चमच्याने ढवळुन मिश्रण व्यवस्थित एकत्र करा. झाकण ठेवून एक २-३ मिनिटे वाफ द्या. तांदुळाचे पीठ शिजले पाहिजे मिश्रण कढईला चिकटणार नाही याची काळजी घ्या. (नॉनस्टिकची कढई वापरू शकता.)
३) डिशमध्ये सर्व्ह करतांना त्यावर १-२ चमचे कच्चे तेल घालुन खायला द्या.
Comments
Post a Comment