काला जाम
नवरात्राच्या सगळ्यांना शुभेच्छा. सगळीकडे नवरात्रोत्सव सुरु झाला आहे. अनेक जण अश्विन शुद्ध प्रतिपदेपासून नवमीपर्यंत नवरात्रोस्तव साजरा करतात. काही ठिकाणी घट बसविले जातात तर काही जण अखंड नंदादीप लावून व देवीला फुलांच्या माळा वाहून देवीची पुजा करतात. घरात गोडा-धोडाचा स्वयंपाक केला जातो . सगळीकडे मंगलमय वातावरण असते. रोज देवीची आरती केली जाते व देवीला नैवैद्य दाखवला जातो. खास नैवैद्यासाठी आज मी काला जाम या पदार्थाची रेसिपी देत आहे.
साहित्य:
कृती:
१) मावा, पनीर, आरारूट/मैदा, पीठीसाखर, रवा, सोडा, लाल रंग एकत्र करून मळुन घ्या व त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे करा.
२) एका कढईत तेल/तुप तापवून तयार गोळे लालसर तळुन घ्या.
३) २ कप साखर व २ कप पाणी घालुन पाक करा.
४) गरम पाकात तळलेले गुलाबजाम टाका. ५-६ तास मुरूल्यावर सर्व्ह करा.
रेसिपी आवडली तर नक्की कंमेंट व लाईक करा.
साहित्य:
- १/२ लिटर दुधाचे पनीर
- १०० ग्रॅम मावा
- ६-७ टी. स्पून आरारूट किंवा मैदा
- १/२ टी. स्पून सोडा
- १ टी. स्पून रवा
- २ टी. स्पून पीठीसाखर
- ७-८ थेंब लाल रंग
- तळण्यासाठी रिफाईंड तेल/ तुप
- पाकासाठी २ कप साखर व २ कप पाणी
कृती:
१) मावा, पनीर, आरारूट/मैदा, पीठीसाखर, रवा, सोडा, लाल रंग एकत्र करून मळुन घ्या व त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे करा.
२) एका कढईत तेल/तुप तापवून तयार गोळे लालसर तळुन घ्या.
३) २ कप साखर व २ कप पाणी घालुन पाक करा.
४) गरम पाकात तळलेले गुलाबजाम टाका. ५-६ तास मुरूल्यावर सर्व्ह करा.
रेसिपी आवडली तर नक्की कंमेंट व लाईक करा.
Mouth-watering🙂🙂🙂
ReplyDeleteThanks Vivek
ReplyDelete