हिरव्या हरभ-याची उसळ
- २०० ग्रॅम हरभरे
- १ मध्यम आकाराचा कांदा चिरलेला
- १ टोमॅटो चिरलेला
- ५-६ लसुण पाकळ्या व थोडेसे आलं
- १-२ हिरव्या मिरच्या चिरलेल्या
- १ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट
- १/२ टीस्पून लाल तिखट (ऐच्छिक)
- १ टीस्पून धने पावडर
- १/४ टीस्पून जिरं पावडर
- ५-६ कडिपत्याची पानं
- १/२ टीस्पून साखर
- २-३ टेबलस्पून तेल
- फोडणीसाठी थोडीशी मोहरी,हिंग, हळद
- मीठ चवीनुसार
कृती:
१) एका भांड्यात ८-१० तास हिरवे हरभरे पाण्यात भिजवा. प्रमाणात पाणी व थोडेसे मीठ घालून हरभरे कुकरमध्ये (३-४ शिट्या करा) शिजवून घ्या.
२) एका कढईत तेल तापवून त्यात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करा. त्यात चिरलेला कांदा घालून परता. कांदा लालसर झाल्यावर कडिपत्याची पानं व टोमॅटो घालून परता. शिजवलेले हरभरे व थोडेसे पाणी घाला व उकळी येऊ द्या. त्यात धने पावडर, जिरं पावडर, लाल तिखट, साखर, काश्मिरी लाल तिखट, बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, आलं व लसुण पाकळ्या ठेचून घालाव्या. चवीनुसार मीठ घाला, घट्टसर झाल्यावर गॅस बंद करा. गरमगरम पोळी बरोबर हरभरा उसळ सर्व्ह करा.
Comments
Post a Comment