मटकीची उसळ
- २०० ग्रॅम मोड आलेली मटकी
- १ मध्यम कांदा चिरलेला
- १ टोमॅटो चिरलेला
- १ टेबलस्पून गूळ
- १ टेबलस्पून शेंगदाण्याचं कूट
- १ टेबलस्पून गोडा मसाला
- १ टीस्पून लाल तिखट
- थोडासा खोवलेला नारळ
- थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- १/२ लिंबू
- मीठ चवीनुसार
- २-३ टेबलस्पून तेल
- १/४ टीस्पून मोहरी
- थोडीशी हळद व चिमुटभर हिंग
- ५-६ कडिपत्याची पानं
२) मटकी शिजल्यावर त्यात गूळ, शेंगदाण्याचं कूट, गोडा मसाला, लाल तिखट, खोवलेला नारळ, थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, चवीनुसार मीठ व आवश्यकतेनुसार पुन्हा थोडे पाणी घालून मिश्रण उकळून घ्या. थोडे दाटसर झाल्यावर गॅस बंद करा व उसळ सर्व्ह करतांना लिंबाची फोड, खोवलेला नारळ व चिरलेली कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा.
(आवडत असल्यास उसळ करतांना १/२ वाटी भिजवलेले शेंगदाणे मटकी बरोबर घालून शिजवून घ्या, छान लागतात.)
Comments
Post a Comment