फोडणीची पोळी.
बहुतेक वेळा शिळ्या पोळीपासून केला जाणारा महाराष्ट्रातील नाश्ता प्रकार. 'फोडणीच्या पोळी', 'पोळीचा कुस्करा', 'मनोहर ' अशा विविध नावाने ओळखला जातो. नेहमीच सगळ्यांकडे केली जाणारी व आवडणारी फोडणीची पोळी.
साहित्य:
- ४-५ पोळ्या
- १ मध्यम कांदा चिरलेला
- १ लहान टोमॅटो चिरलेला
- १-२ हिरव्या मिरच्या
- ५-६ कढिपत्याची पानं
- २-३ टेबलस्पून तेल
- फोडणीसाठी थोडी मोहरी, हळद व चिमुटभर हिंग
- १/४ टीस्पून साखर
- थोडेसे मीठ
- सजावटीसाठी तळलेले शेंगदाणे, लिंबू व चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) पोळीचे तुकडे करून मिक्सरमध्ये पोळी कुस्करुन घ्या.
२) एका कढईत तेल तापवून त्यात शेंगदाणे तळा व बाजूला काढून ठेवा. मोहरी, हळद व हिंग घालून फोडणी करा. त्यात कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे, चिरलेला कांदा घालून १-२ मिनिटे परता. चिरलेला टोमॅटो घालून १-२ मिनिटे पुन्हा परता. कुस्करलेली पोळी, थोडी साखर व थोडेसे मीठ घालून मिश्रण २-३ मिनिटे परता.
३) लिंबाची फोड, चिरलेली कोथिंबीर व तळलेले शेंगदाणे घालून सजवा व गरमागरम सर्व्ह करा.
Comments
Post a Comment