ताकाची कढी/ Takachi kadhi/ Maharashtrian Kadhi
ताकाची कढी
साहित्य:
फोडणीसाठी:
कृती:
१) एका भांड्यात ताक घ्या. चणाडाळीचे पीठात थोडे पाणी घालून पेस्ट करून ताकात घाला. ताकामध्ये आलं, साखर व चवीनुसार मीठ घालून मध्यम आंचेवर उकळवा.
२)एका कढईत तेल/तूप तापवून त्यात लसुण पाकळ्या, मोहरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता व हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे घालून फोडणी करून ताकात घाला. एक उकळी आली की गॅस बंद करा.
३) गरमागरम ताकाची कढी सर्व्ह करा.
साहित्य:
- ३ वाट्या ताक
- १ टेबलस्पून चणाडाळीचे पीठ
- १ टीस्पून किसलेले आलं
- ५-६ लसूण पाकळ्या ठेचलेल्या
- २-३ चमचे साखर
- चवीनुसार मीठ
फोडणीसाठी:
- २ टीस्पून तेल/तूप
- १/४ चमचा मेथी
- १/४ चमचा जिरं
- ५-६ कढिपत्याची पानं
- १-२ हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे
कृती:
१) एका भांड्यात ताक घ्या. चणाडाळीचे पीठात थोडे पाणी घालून पेस्ट करून ताकात घाला. ताकामध्ये आलं, साखर व चवीनुसार मीठ घालून मध्यम आंचेवर उकळवा.
२)एका कढईत तेल/तूप तापवून त्यात लसुण पाकळ्या, मोहरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता व हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे घालून फोडणी करून ताकात घाला. एक उकळी आली की गॅस बंद करा.
३) गरमागरम ताकाची कढी सर्व्ह करा.
Comments
Post a Comment