कोबीची पचडी किंवा कोबीची कोशिंबीर/cabbage Salad


कोबीची पचडी किंवा कोबीची कोशिंबीर

साहित्य:
  • २ वाट्या बारीक चिरलेला कोबी
  • १ मध्यम कांदा चिरलेला
  • १ टेबलस्पून शेंगदाण्याचं कूट
  • १/२ लिंबाचा रस
  • थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • १-२ हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे
  • २ टीस्पून साखर
  • चवीनुसार मीठ
फोडणीसाठी :
  • २ टीस्पून तेल
  • १/४ चमचा मोहरी, हळद व चिमुटभर हिंग
कृती:

१) एका भांड्यात बारीक चिरलेला कोबी ,चिरलेला कांदा, शेंगदाण्याचं कूट, साखर, लिंबाचा रस, बारीक चिरलेली कोथिंबीर व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या.

२) एका छोट्या कढईत तेल तापवून त्यात मोहरी, हिंग, हळद व हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे घालून फोडणी करा. तयार फोडणी कोबीच्या मिश्रणात घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या.

३) तयार कोबीची पचडी किंवा कोबीची कोशिंबीर सर्व्ह करा. 



Comments

Popular Posts