टोमॅटो राईस
साहित्य:
- २ वाट्या बासमती तांदूळ
- १ मध्यम कांदा चिरलेला
- ३-४ टोमॅटो
- १ टीस्पून आलं व लसुण पेस्ट
- १-२ हिरव्या मिरच्या
- ५-६ कडिपत्याची पानं
- २ टीस्पून धने पावडर
- १ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट
- १/२ टीस्पून लाल तिखट
- १ टीस्पून जिरं पावडर
- २-३ टेबलस्पून तेल
- १/४ चमचा मोहरी,थोडेसे जिरं व हिंग
- मीठ चवीनुसार
१) तांदुळ धुवून त्याचा मोकळा भात शिजवून घ्या. टोमॅटोच्या फोडी करून मिक्सरमध्ये टोमॅटोचा रस काढून घ्या.
२) एका कढईत तेल तापवून त्यात मोहरी, जिरं, हिंग व कडिपत्याची पानं घालून फोडणी करा. आलं- लसुण पेस्ट व हिरवी मिरचीला मधोमध चिरून फोडणीत घाला. बारीक चिरलेला कांदा घालून परता व टोमॅटोचा रस घालून मिश्रण उकळवा. थोडे घट्टसर झाल्यावर त्यात धने-जिरं पावडर, लाल तिखट, काश्मिरी लाल तिखट, चवीनुसार मीठ व शिजवलेला मोकळा भात घालून २-३ मिनिटे परता.
३) गरमागरम सर्व्ह करा.
😋😋👍
ReplyDeleteनयना
Deleteआज होणार रेसीपी
Delete