तवा पुलाव
साहित्य:
१) तांदुळ धुवून त्याचा मोकळा भात शिजवून घ्या.
२) कांदा, टोमॅटो, सिमला मिरची बारीक चिरून घ्या. उकडलेल्या बटाट्याचे तुकडे करून घ्या. एका कढईत तेल तापवून त्यात जिरं घाला व चिरलेला कांदा घालून परता. चिरलेला टोमॅटो व मटार घालून २-३ मिनिटे परता व मटार शिजवून घ्या. चिरलेली सिमला मिरची व बटाट्याच्या फोडी घालून पुन्हा २-३ मिनिटे परता.
३) तयार मिश्रणात आलं लसूण पेस्ट, हळद, काश्मिरी लाल तिखट व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या. २ टीस्पून पावभाजी मसाला व १ टीस्पून गरम मसाला (आवडीनुसार कमी जास्त वापरा) घालून १-२ मिनिटे परता. शिजवलेला भात ,थोडेसे बटर व १ टेबलस्पून लिंबाचा रस घालून मिश्रण एकत्र करून १-२ मिनिटे वाफ द्या.
४) बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून गरमागरम सर्व्ह करा.
- २ वाट्या बासमती तांदूळ
- २ मध्यम आकाराचे टोमॅटो
- १ उकडलेला बटाटा
- १/२ वाटी मटार
- १ मध्यम कांदा
- १ छोटी सिमला मिरची
- १ टेबलस्पून आलं लसूण पेस्ट
- २ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट
- ३-४ टेबलस्पून तेल
- १ टेबलस्पून लिंबाचा रस
- १/२ टीस्पून चमचा जिरं
- १/४ टीस्पून हळद
- २ टीस्पून पावभाजी मसाला
- १ टीस्पून गरम मसाला
- चवीनुसार मीठ
- थोडेसे बटर
१) तांदुळ धुवून त्याचा मोकळा भात शिजवून घ्या.
२) कांदा, टोमॅटो, सिमला मिरची बारीक चिरून घ्या. उकडलेल्या बटाट्याचे तुकडे करून घ्या. एका कढईत तेल तापवून त्यात जिरं घाला व चिरलेला कांदा घालून परता. चिरलेला टोमॅटो व मटार घालून २-३ मिनिटे परता व मटार शिजवून घ्या. चिरलेली सिमला मिरची व बटाट्याच्या फोडी घालून पुन्हा २-३ मिनिटे परता.
३) तयार मिश्रणात आलं लसूण पेस्ट, हळद, काश्मिरी लाल तिखट व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या. २ टीस्पून पावभाजी मसाला व १ टीस्पून गरम मसाला (आवडीनुसार कमी जास्त वापरा) घालून १-२ मिनिटे परता. शिजवलेला भात ,थोडेसे बटर व १ टेबलस्पून लिंबाचा रस घालून मिश्रण एकत्र करून १-२ मिनिटे वाफ द्या.
४) बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून गरमागरम सर्व्ह करा.
Wow! Yummy receip.. Will surely try this.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteMastach..👌😋
ReplyDelete