पाकातल्या पु-या


साहित्य:

  • दिड वाटी रवा
  • १/२ वाटी मैदा 
  • १/२ वाटी दही 
  • २-३ टेबलस्पून तेल
  • दिड वाटी साखर 
  • १/४ टीस्पून वेलची पावडर 
  • थोडेसे केशर
  • तळण्यासाठी तेल/तूप 
कृती:

१) रवा व मैदा एकत्र करून, त्यात २-३ टेबलस्पून कडकडीत तेलाचे मोहन घाला. रवा व मैद्याचे मिश्रण एकत्र करून घ्या.

२) वरील मिश्रणात १/२ वाटी दही घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या. आवश्यकतेनुसार थोडे पाणी घालून कणिक भिजवा व चांगली मळून घ्या.

३) तयार कणकेचा गोळा १/२ ते १ तास झाकून ठेवा. नंतर कणिक पुन्हा चांगली मळून घ्या. छोटे छोटे गोळे करून घ्या.

४) एका भांड्यात साखर घेऊन त्यात  १/२ - १ वाटी पाणी घालून एकतारी पाक करा. तयार पाकात वेलची पावडर व केशर घाला.

५) एका कढईत तेल/तूूूप तापवून त्यात एक एक पुरी लाटून, तळून, गरम पाकात टाका. दुसरी पुरी तळून पाकात टाका व पाकात टाकलेली पहिली पुरी काढून एका खोल ताटलीत काढून ठेवा.

६) सगळ्या पु-या एक-एक करून तळा व पाकातून काढून ठेवा. काढून ठेवताना त्या पु-यांमध्ये अतिरिक्त पाक रहाणार नाही याची खात्री करून घ्या.

७) तयार पाकातल्या पु-या सर्व्ह करा.






Comments

Post a Comment

Popular Posts