कोथिंबीर वडी/Coriander Fritters

साहित्य:
  • ४ वाट्या चिरलेली कोथिंबीर
  • चणाडाळीचे पीठ आवश्यकतेनुसार
  • १/२ वाटी भिजवलेली चणाडाळ
  • १ चमचा आलं-मिरचीची पेस्ट
  • १/२ चमचा लाल तिखट
  • २ चमचे तीळ
  • १/२ चमचा हळद
  • चिमुटभर हिंग
  • मीठ चवीनुसार
  • तळण्यासाठी तेल
कृती:

१) कोथिंबीर धुवून बारीक चिरून घ्या.

२) भिजवलेली चणाडाळ मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्या.

३)चिरलेल्या कोथिंबीरीत वाटलेली चणाडाळ, आलं-मिरचीची पेस्ट, लाल तिखट, तीळ, हळद, चिमुटभर हिंग, मीठ चवीनुसार घालून मिश्रण एकत्र करून घ्यावे.

४) आवश्यकतेनुसार चणाडाळीचे पीठ व थोडे पाणी घालून घट्टसर भिजवून घ्या.


५) एका थाळीला तेल लावून घ्या. तयार गोळा थाळीत थापा व कुकरमध्ये वाफवा. गार झाल्यावर वड्या कापून गरम तेलात तळा.

( चणाडाळ बारीक वाटून घातल्याने वडी तळल्यावर छान कुरकुरीत लागते.)
( आवडत असल्यास यात १ चमचा तांदुळाचे पीठ व थोडी साखर घालू शकता)



रेसिपी आवडली तर लाईक व कमेंट नक्की करा.

Coriander Fritters

Ingredients:
  • 4 medium bowl chopped coriander/ Cilantro leaves
  • Besan ( Bengal gram flour) as per requirement
  • 1/2 bowl soaked split gram dal / chana dal (soak it for 2 hours)
  • 1tbsp Ginger-chilli paste
  • 1/2 tsp red chilli powder
  • 1/2 tsp turmeric powder
  • 2 tbsp seasame seeds
  • 1 pinch asafoetida (hing)
  • Salt as per taste
  • 1/2 cup water
  • Oil for frying

Method:

1) Grind the soaked spilt gram dal (chanadal) into the mixer. Make a smooth paste.

2) In a mixing bowl mix chopped coriander, split gram dal paste, 
Ginger-chilli paste, red chilli powder, turmeric powder, seasame seeds, a pinch asafoetida (hing) & Salt as per taste.

3) Add Besan & little water into the mixture & make a soft dough. (Dough should not be thick/ thin)

4) Greeze the plate with little oil & spread the dough evenly in the plate. 

5) Place the plate into the steamer or cooker for 15-20 minutes. Remove the plate. When it cools down cut into square or diamond shape & deep fry the same in oil.


(You can add 1 tbsp rice flour and 1 tsp. sugar for taste.)


Comments

Post a Comment

Popular Posts