व्हेज. शेझवान फ्राईड राईस

व्हेज. शेझवान फ्राईड राईस करतांना जे घरात सहज उपलब्ध असेल ते पदार्थ वापरून मी फ्राईड राईस करते. मक्याचे दाणे, कांदा पात असेल तर वापरते. पटकन तयार होणारी व घरात सगळ्यांच्या आवडीची रेसिपी. 

साहित्य:

  • १ वाटी बासमती तांदूळ 
  • २-३ लसुण पाकळ्या व थोडेसे आलं (ऐच्छिक )
  • १/४ वाटी उभी चिरलेली सिमला मिरची 
  • १/४ वाटी उभी चिरलेले गाजर 
  • १/४ वाटी उभी चिरलेला कोबी 
  • १/४ वाटी बारीक चिरलेला कांदा 
  • १/४ वाटी बारीक चिरलेली कांदा पात ( ऐच्छिक)
  • २ टेबलस्पून तेल 
  • १ टेबलस्पून शेझवान साॅस 
  • १ टीस्पून सोया साॅस 
  • १/२ टीस्पून लाल तिखट 
  • १ टेबलस्पून तयार शेझवान फ्राईड राईस मसाला 
  • चवीनुसार मीठ 

कृती :

१) प्रथम एका भांड्यात मोकळा भात शिजवून घ्या.

२) एका नाॅन-स्टीक पॅन मध्ये तेल तापवून त्यात चिरलेला लसूण व आलं (ऐच्छिक),चिरलेला कांदा , सिमला मिरची, गाजर घालून २‌-३ मिनिटे परतून घ्या. त्यात सोया साॅस, शेझवान साॅस, लाल तिखट, तयार शेझवान फ्राईड राईस मसाला घालून परता. तयार भात, चिरलेला कोबी व चवीनुसार मीठ घालून भात एकत्र करून २-३ मिनिटे परतून घ्या. आवडीनुसार चिरलेली कांदा पात बारीक चिरून घाला. 




Comments

Popular Posts