कारल्याचे लोणचं
साहित्य:
१) प्रथम कारले मधोमध चिरून त्याचे पातळ काप करून त्यात चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करा.
२) तेल तापवून त्यात मेथी दाणे तळून घ्या. मिक्सरमध्ये मेथी दाणे, मोहरी, हळद व हिंग घालून बारीक वाटून लोणच्याचा मसाला करून घ्या.
३) एका छोट्या कढईत तेल तापवून गार करा.
४) तयार मसाला, लाल मिरच्यांचे तुकडे,लिंबाचा रस व तापवून गार केलेले तेल चिरलेल्या कारल्यात घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या.
२-३ दिवसात लोणचं मुरते. तयार लोणचं फ्रिझमध्ये बरेच दिवस टिकते. ३-४ टेबलस्पून कैरीच्या लोणच्याचा तयार मसाला वापरला तरी चालेल.
कृती:
- १ मध्यम आकाराचे कारले
- २-३ ओल्या लाल मिरच्यांचे तुकडे
- २ टेबलस्पून मोहरी
- १/२ चमचा हळद
- ४-५ मेथी दाणे
- थोडासा हिंग
- १/२ वाटी तेल
- २ टेबलस्पून लिंबू रस
- मीठ चवीनुसार
१) प्रथम कारले मधोमध चिरून त्याचे पातळ काप करून त्यात चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करा.
२) तेल तापवून त्यात मेथी दाणे तळून घ्या. मिक्सरमध्ये मेथी दाणे, मोहरी, हळद व हिंग घालून बारीक वाटून लोणच्याचा मसाला करून घ्या.
३) एका छोट्या कढईत तेल तापवून गार करा.
४) तयार मसाला, लाल मिरच्यांचे तुकडे,लिंबाचा रस व तापवून गार केलेले तेल चिरलेल्या कारल्यात घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या.
२-३ दिवसात लोणचं मुरते. तयार लोणचं फ्रिझमध्ये बरेच दिवस टिकते. ३-४ टेबलस्पून कैरीच्या लोणच्याचा तयार मसाला वापरला तरी चालेल.
Comments
Post a Comment