फ्लाॅवर-बटाटा रस्सा
साहित्य:
१) एका कढईत/पातेल्यात तेल तापवून त्यात मोहरी, हळद व चिमुटभर हिंग घालून फोडणी करा. त्यात चिरलेला कांदा घालून १-२ मिनिटे परता. कांदा परतून झाल्यावर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून २-३ मिनिटे परता. त्यात चिरलेला बटाटा व फ्लाॅवर घालून परता व २ वाट्या पाणी घालून मिश्रण शिजवत ठेवा. (आवडत असल्यास १/२ वाटी मटार व १/२ वाटी गाजराचेे तुुकडे घालु शकता.)
२) रस्सा उकळु लागल्यावर त्यात धनेपुड, जिरं पावडर, लाल तिखट, गोडा मसाला, कांदा लसूण मसाला, शेंगदाण्याचं कूट व चवीनुसार मीठ घाला. आवश्यकतेनुसार पुन्हा थोडे पाणी घालावे.
३) फ्लाॅवर व बटाट्याच्या फोडी शिजत आल्यावर त्यात आलं व लसुण पाकळ्या ठेचून घाला. नंतर गुुुळ घालून ढवळा. एक उकळी आली की गॅस बंद करा व गरमागरम रस्सा सर्व्ह करा.
- २ वाट्या फ्लॉवरचे तुरे
- १ वाटी बटाट्याचे तुकडे
- १ चिरलेला टोमॅटो
- १ चिरलेला कांदा
- १/२ इंच आल्याचा तुकडा
- ५-६ लसुण पाकळ्या
- १ टेबलस्पून गुळ
- १ चमचा धनेपुड
- १/४ टी स्पून जिरं पावडर
- १/२ टी स्पून लाल तिखट
- १/२ टी स्पून गोडा मसाला
- १/२ चमचा कांदा लसूण मसाला
- १ टेबलस्पून शेंगदाण्याचं कूट
- १/४ वाटी तेल
- फोडणीसाठी १/४ चमचा मोहरी, १/४ चमचा हळद व चिमुटभर हिंग
- मीठ चवीनुसार
कृती:
१) एका कढईत/पातेल्यात तेल तापवून त्यात मोहरी, हळद व चिमुटभर हिंग घालून फोडणी करा. त्यात चिरलेला कांदा घालून १-२ मिनिटे परता. कांदा परतून झाल्यावर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून २-३ मिनिटे परता. त्यात चिरलेला बटाटा व फ्लाॅवर घालून परता व २ वाट्या पाणी घालून मिश्रण शिजवत ठेवा. (आवडत असल्यास १/२ वाटी मटार व १/२ वाटी गाजराचेे तुुकडे घालु शकता.)
२) रस्सा उकळु लागल्यावर त्यात धनेपुड, जिरं पावडर, लाल तिखट, गोडा मसाला, कांदा लसूण मसाला, शेंगदाण्याचं कूट व चवीनुसार मीठ घाला. आवश्यकतेनुसार पुन्हा थोडे पाणी घालावे.
३) फ्लाॅवर व बटाट्याच्या फोडी शिजत आल्यावर त्यात आलं व लसुण पाकळ्या ठेचून घाला. नंतर गुुुळ घालून ढवळा. एक उकळी आली की गॅस बंद करा व गरमागरम रस्सा सर्व्ह करा.
Comments
Post a Comment